Công đoàn Dệt May Việt Nam: Thăm và tặng quà công nhân lao động khuyết tật

Chiều 18/01/2019, tại TP. HCM đoàn lãnh đạo của Công đoàn Dệt May Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho những công nhân khuyết tật đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Đoàn công tác do ông Lê Nho Thướng – Chủ tịch và bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam dẫn đầu đã thăm hỏi ân cần, chia sẻ, động viên các em trong năm qua đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, tự tin phấn đấu vươn lên hòa nhập với cộng đồng, ra sức rèn luyện sức khỏe để làm tốt công việc của mình, góp phần vào sự phát triển của đơn vị và của ngành Dệt May Việt Nam.

Đoàn công tác đã trao 17 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho các em đang làm việc tại “Câu lạc bộ vượt khó” của Công ty CP Việt Hưng và 47 phần quà cho các em công nhân khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Công ty CP May Phương Đông, với tổng số tiền 52 triệu đồng. Món quà tuy chưa nhiều, nhưng là tình nghĩa của tổ chức Công đoàn, là niềm động viên khích lệ đối với những công nhân kém may mắn, tiếp thêm động lực và cổ vũ  tinh thần, nghị lực cho các em hòa nhập cuộc sống cộng đồng.

Báo cáo với lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam, ông Đinh Văn Quang – Giám đốc Điều hành Công ty CP May Phương Đông cho biết, trong những năm qua Công ty đã duy trì, sắp xếp và tạo điều kiện tốt nhất cho các em. Năm 2018, Công ty đã hỗ trợ 500 triệu đồng bù lương cho các công nhân lao động khuyết tật và những công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ông Quang mong muốn Công đoàn Dệt May Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng với Công đoàn Công ty trong các hoạt động thiết thực như: các phong trào thi đua sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, các hoạt động thể thao, văn hóa văn nghệ… thực hiện tốt vai trò của mình trong việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.

Bà Nguyễn Thị Thanh Phương – Phó Giám đốc Công ty CP Việt Hưng chia sẻ, “Câu lạc bộ vượt khó” được thành lập từ năm 2007 đến nay gồm 17 em khuyết tật, trong số đó có em bị liệt cả hai chân (đi xe lăn), có em bị câm, điếc… Tuy các em có những khiếm khuyết về tay, chân nhưng các em đều nỗ lực, chăm chỉ làm việc không thua kém gì các bạn bình thường khác trong tổ sản xuất của mình, thực hiện tốt nội quy lao động của công ty. Thay mặt lãnh đạo Công đoàn Công ty, bà  Nguyễn Thị Thanh Phương cám ơn lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam đã luôn quan tâm, đến động viên, chia sẻ với những công nhân kém may mắn. Đây là nguồn động viên và tiếp thêm nghị lực cho các em tiếp tục vượt qua khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

ông Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam xúc động chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao tấm lòng nhân hậu, nhân văn của Ban lãnh đạo các công ty đã tạo điều kiện cho các em có việc làm ổn định và thu nhập khá trong điều kiện kinh tế nhiều khó khăn hiện nay, giúp các em tự tin, thêm phần nghị lực tái hòa nhập với cộng đồng. Các em sẽ là những tấm gương cho các bạn học tập, không chỉ trong lao động sản xuất mà còn bởi nghị lực, ý chí phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, trong năm 2018, Công đoàn Dệt May Việt Nam cùng các CĐCS đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về công đoàn viên và người lao động, trong đó đặc biệt chú trọng tới việc quan tâm động viên, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến Xuân về”.

Bài và ảnh: Cẩm Hà

Tin cùng chuyên mục
Thư viện ảnh

Quảng cáo