Lãnh đạo các doanh nghiệp chúc mừng 25 năm ngày thành lập Vinatex

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tập đoàn Dệt May Việt Nam (29/4/1995 – 29/4/2020), lãnh đạo Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Công đoàn Dệt May Việt Nam, Công ty TNHH Tổng Công ty Dệt May miền Bắc, Công ty TNHH MTV Dệt 8-3, Tổng Công ty Dệt May Hà Nội-CTCP, Bệnh viện Dệt May,… đã đến chúc mừng lãnh đạo Tập đoàn.

Lãnh đạo Hiệp hội Dệt May Việt Nam chúc mừng lãnh đạo Tập đoàn


Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tiền thân là Tổng Công ty Dệt May Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 253/QĐ-TTg ngày 29 tháng 4 năm 1995 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sáp nhập các doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty Dệt Việt Nam và Liên hiệp Sản xuất – Xuất nhập khẩu May. Với vai trò là đầu tàu, kể từ khi thành lập, Vinatex đã dẫn dắt toàn Ngành Dệt May Việt Nam phát triển mạnh không những về số lượng mà cả về chất lượng và quy mô. Từ những doanh nghiệp chỉ có vài trăm lao động đã trở thành những doanh nghiệp lớn với hàng ngàn, hàng chục ngàn lao động, góp phần to lớn vào sự phát triển chung của kinh tế đất nước, tạo nhiều công ăn việc làm cho xã hội.

Lãnh đạo Công đoàn ngành Dệt May Việt Nam, Bệnh viện Dệt May chúc mừng lãnh đạo Tập đoàn


Trong suốt 25 năm nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi, Vinatex đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hạt nhân, tiên phong mở đường xây dựng thị trường mới, hội nhập quốc tế, định hướng phát triển toàn Ngành theo hướng cung ứng dịch vụ dệt may hoàn chỉnh. Trong thời kỳ 2020-2025, thế giới có nhiều thay đổi, trong đó có sự bất định trong xu hướng toàn cầu hóa đan xen bảo hộ; cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tạo sức ép sắp xếp lại chuỗi sản xuất; nhu cầu sản phẩm thân thiện môi trường; sự thiếu hụt lao động; Hiệp định EVFTA có hiệu lực; những rủi ro bất ngờ như thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là sự có mặt của đại dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua đã làm đảo lộn tất cả kế hoạch của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Lãnh đạo Công ty TNHH Tổng Công ty Dệt May miền Bắc, Công ty TNHH MTV Dệt 8-3, Tổng Công ty Dệt May Hà Nội-CTCP chúc mừng lãnh đạo Tập đoàn


Ông Lê Tiến Trường – TGĐ Vinatex nhấn mạnh: “Giai đoạn mới 2020-2025 thực sự là một giai đoạn bản lề trong xác định và điều chỉnh chiến lược của Tập đoàn. Các áp lực từ bên ngoài không còn chỉ là cạnh tranh về giá như chủ yếu trong 10 năm trước, mà là cạnh tranh bằng công nghệ, dẫn tới người không theo kịp sẽ bị bỏ lại như những công nhân dệt thủ công trước áp lực của máy dệt hơi nước của cuộc CMCN lần thứ nhất trong thế kỷ 18. Nguy cơ bị bỏ rơi vì công nghệ và cả sự sắp xếp phân bố chuỗi cung ứng toàn cầu với các chuẩn mực mới cho cộng đồng đòi hỏi tư duy chiến lược thận trọng, tính toán bước đi kỹ lưỡng, đồng thời phải nhanh vì tốc độ của thay đổi là rất lớn. Chưa bao giờ vòng đời của doanh nghiệp lại có thể ngắn như điều kiện hiện nay, trong khi chưa rõ hình hài tác động của cuộc CMCN 4.0, thì đâu đó đã thấy các tín hiệu và khái niệm của một cuộc CMCN 5.0 mới. Do đó, để có thể tiếp nối câu chuyện phát triển đẹp trong ¼ thế kỷ qua, thì đội ngũ Vinatex ngoài việc phát huy nét văn hóa đặc thù, còn cần bổ sung thêm năng lực mới, đó là quản trị thông minh, công nghệ tiên tiến, hiệu suất tối ưu, thân thiện môi trường, nhân sự ưu tú”.

Tin cùng chuyên mục
Thư viện ảnh

Quảng cáo